Bị viêm đại tràng mạn tính – Bạn cần phân biệt được men tiêu hóa và men vi sinh

Nội dung chính

 

   Nếu không tìm hiểu kỹ, sẽ không ít người bị nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa, tưởng rằng chúng là một. Điều đó dẫn tới hệ quả tất yếu là cách dùng không đúng, sai mục đích, khiến họ không thu được hiệu quả khi sử dụng. Với người bệnh viêm đại tràng mạn tính, việc phân biệt được hai khái niệm này là rất cần thiết. Để làm được được điều đó, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây.

 

Bị viêm đại tràng mạn tính – Bạn cần phân biệt được men tiêu hóa và men vi sinh

 

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Men vi sinh và men tiêu hóa rất khác nhau, về cả bản chất, tác dụng và chỉ định.

Men vi sinh và men tiêu hóa khác nhau về bản chất và tác dụng

   Men vi sinh (probiotic) là chế phẩm có chứa các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn). Khi vào đường tiêu hóa, men vi sinh sẽ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, tiêu diệt, ức chế sự phát triển của hại khuẩn đồng thời mang lại nhiều lợi ích khác cho đường ruột của người dùng:

– Cư trú trên các nhung mao, tiết ra dịch nhầy bám lên toàn bộ thành ruột non và đại tràng, tạo thành lá chắn kép bảo vệ niêm mạc ruột, đại tràng.

– Tạo kháng thể làm lành vết loét, giúp giảm các triệu chứng khó chịu ở bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính.

– Phân hủy độc tố từ thức ăn, tạo khuôn phân, khắc phục tình trạng phân sống, nát….

– Tiết ra 3000 loại enzym giúp tiêu hóa thức ăn, khôi phục và ổn định chức năng tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, giảm các triệu chứng đầy bụng, chướng hơi, giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn.

 

 Men vi sinh là chế phẩm có chứa các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn)

 

   Men tiêu hóa (hay còn gọi là enzyme tiêu hóa) là những protein phức tạp do cơ thể bạn tạo ra để giúp phân hủy thức ăn thành các phân tử nhỏ hơn để chúng dễ dàng được được hấp thụ vào cơ thể. Hầu hết các enzym tiêu hóa được tạo ra bởi tuyến tụy của bạn, mặc dù một số ít được tạo ra bởi miệng, dạ dày và ruột non của bạn.

 

Men tiêu hóa là những protein phức tạp do cơ thể bạn tạo ra để giúp phân hủy thức ăn thành các phân tử nhỏ hơn

 

Men vi sinh và men tiêu hóa khác nhau về chỉ định

   Men vi sinh được dùng khi hệ vi khuẩn đường ruột bị rối loạn với những biểu hiện như đi ngoài phân sống, phân nát, tiểu chảy, khó tiêu, đầy hơi, trướng bụng. Những đối tượng cần được bổ sung men vi sinh đó là: Người dùng kháng sinh kéo dài, người bị viêm đại tràng mạn tính, người thường xuyên ăn uống không đảm bảo vệ sinh.

   Với người bị viêm đại tràng mạn tính, nguyên nhân gây bệnh là hệ vi khuẩn đường ruột bị rối loạn nên để bệnh cải thiện tốt, người bệnh cần được bổ sung men vi sinh một cách hợp lý.

 

Men vi sinh được dùng cho người bị viêm đại tràng mạn tính

 

   Men tiêu hóa được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân thiếu các men này như: Người bị ngộ độc thực phẩm, người thường xuyên bị stress, người dùng bia rượu kéo dài, bệnh nhân dùng thuốc (nhất là kháng sinh)… khiến việc tiết men bị hạn chế, thức ăn không tiêu hóa tốt dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy…

   Nếu lạm dụng và dùng kéo dài men tiêu hóa sẽ gây tác dụng ngược do lượng men tiêu hóa được cung cấp từ bên ngoài quá nhiều sẽ gây ức chế các tuyến bên trong cơ thể, dẫn đến giảm tiết men tiêu hóa nội sinh.

   Như vậy, người bệnh viêm đại tràng mạn tính nên bổ sung men vi sinh (lợi khuẩn đường ruột) hàng ngày. Còn với men tiêu hóa, người bệnh chỉ sử dụng khi cần thiết và không nên dùng kéo dài.

 

Các loại lợi khuẩn người bệnh viêm đại tràng nên bổ sung hàng ngày

   Có nhiều loại lợi khuẩn (men vi sinh) khác nhau, vậy người bệnh viêm đại tràng mạn tính nên bổ sung những loại lợi khuẩn nào?

   Các lợi khuẩn đường ruột người bệnh cần chú ý bổ sung đầy đủ là các loài thuộc chi Lactobacillus Bifidobacterium, cụ thể:

– Lactobacillus Acidophilus

– Lactobacillus Plantarum

– Lactobacillus Casei

– Bifidobacterium Bifidum

– Bifidobacterium Lactis

– Bifidobacterium Longum

   Những lợi khuẩn trên đều đã được nghiên cứu và chứng minh có vai trò quan trọng trong việc giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Ví dụ: Vi khuẩn Lactobacillus Acidophilus đã được chứng minh có tác dụng giúp có thể ngăn vi khuẩn có hại tấn công đại tràng, bảo vệ lớp niêm mạc đại tràng, kích thích giúp làm tăng số lượng các vi khuẩn có lợi khác khác trong ruột , bao gồm cả các vi khuẩn LactobacillusBifidobacteria khác. Đặc biệt, L. Acidophilus đã được chứng minh tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch đường ruột bởi nghiên cứu được thực hiện tại Viện Thực phẩm và Dinh dưỡng Wageningen, Hà Lan cũng như nhiều nghiên cứu khác.

 

Hình ảnh lợi khuẩn Lactobacillus Acidophilus

 

   Khi bổ sung lợi khuẩn, bạn cần lưu ý chúng là những vi khuẩn sống, khi đi qua dạ dày nếu không được bảo vệ sẽ bị tiêu diệt bởi nồng độ acid cao. Vì vậy, một sản phẩm tốt cần bảo vệ được những lợi khuẩn này trước acid dạ dày, đảm bảo chúng đến được đại tràng để phát huy tác dụng.

   Hiện nay, tất cả những lợi khuẩn kể trên đã được kết hợp một cách hoàn hảo cùng nhiều thành phần khác, được bảo vệ và tối ưu hóa tác dụng bởi công nghệ bào chế hiện đại tạo nên sản phẩm BoniBaio + của Mỹ.

 

BoniBaio – Giải pháp hoàn hảo cho người bệnh viêm đại tràng mãn tính

  BoniBaio + với thành phần toàn diện sẽ giúp người dùng khắc phục hiệu quả bệnh viêm đại tràng mãn tính. Các thành phần cụ thể của sản phẩm là:

– 6 tỷ lợi khuẩn:

 • Lactobacillus Acidophilus:………… 1BU (10^9 Cfu)
 • Lactobacillus Plantarum:…………… 1BU (10^9 Cfu)
 • Lactobacillus Casei: …………………..1BU (10^9 Cfu)
 • Bifidobacterium Bifidum: ………….1BU (10^9 Cfu)
 • Bifidobacterium Lactis:…………….. 1BU (10^9 Cfu)
 • Bifidobacterium Longum: ………….1BU (10^9 Cfu)

   Các lợi khuẩn này giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, bảo vệ niêm mạc ruột non và đại tràng, làm lành vết loét và tổn thương ở niêm mạc đại tràng, ổn định tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, từ đó giúp cải thiện bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả và ngăn ngừa các triệu chứng bệnh tái phát, phòng ngừa biến chứng bệnh nguy hiểm.

– Chất xơ hòa tan là thức ăn cho lợi khuẩn phát triển: Inulin.

– Các thảo dược giúp chống viêm, kháng khuẩn: Gừng, hoàng liên.

– Nhóm thảo dược giúp giảm co thắt đại tràng, giảm đau hiệu quả: Bạc hà, lá bài hương.

– Thảo dược giúp điều hòa nhu động ruột hai chiều (làm tăng nhu động ruột khi bị táo bón và giảm nhu động ruột khi bị tiêu chảy): Bạch truật.

– Các thành phần giúp người bệnh tiêu hóa tốt hơn, đó là: Lô hội, L- arginine (giúp mát gan, trợ tiêu hóa), đu đủ (giúp người bệnh tiêu hóa đạm tốt hơn), cây du trơn (giúp bảo vệ màng tiêu hóa).

 

Những thành phần giúp tạo nên tác dụng toàn diện của sản phẩm BoniBaio +

   

    Không chỉ có công thức toàn diện, các thành phần của BoniBaio + còn được tối ưu hóa tác dụng nhờ công nghệ bào chế Microfluidizer. Công nghệ Microfluidizer giúp các thành phần của BoniBaio + được hấp thu tối đa (sinh khả dụng có thể lên tới 100%) nhờ việc tạo nên các phân tử có kích thước nano (<70nm). Ngoài ra, nhờ công nghệ bào chế hiện đại mà các lợi khuẩn sẽ được bảo vệ tối đa trước acid dạ dày, thuận lợi đến được ruột non và đại tràng để phát huy hiệu quả tốt nhất.

 

BoniBaio + đã trở thành cứu tinh của hàng vạn người bệnh viêm đại tràng mãn tính

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường Việt Nam, BoniBaio+ đã giúp hàng vạn bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính đẩy lùi hiệu quả căn bệnh này. Dưới đây là phản hồi của hai trong số rất nhiều những bệnh nhân đã sử dụng BoniBaio+:

 Chú Nguyễn Đình Khoa (sinh năm 1965 ở Thôn Hồng Sơn, xã Biển Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang). Điện thoại: 0367.280.965

 

Mời các bạn đón xem chia sẻ của chú Khoa về căn bệnh viêm đại tràng mãn tính của mình

 

   “Chú bị viêm đại tràng mãn tính 12 năm nay rồi. Bệnh khiến chú thường xuyên bị đau bụng, đầy bụng, chướng hơi, ngày nào cũng đi ngoài 4,5 lần. Mỗi khi đi đại tiện, phân cứ són són ra có tí thôi, lỏng nát chẳng thành khuôn gì cả, thỉnh thoảng chú còn bị đi ngoài ra máu nữa. Dù đã uống thuốc theo đúng đơn của bác sĩ, không dám quên liều nào nhưng các triệu chứng cứ hết rồi tái lại. Nhiều lúc chú cảm thấy tuyệt vọng chẳng biết nên làm gì nữa”.

   “Nhờ có sản phẩm BoniBaio + của Mỹ mà giờ đây mà chú đã chung sống hòa bình được với bệnh viêm đại tràng mãn tính rồi. Chỉ sau 1 tuần sử dụng sản phẩm này, chú thấy tình trạng đau bụng đã giảm rõ. Hết 3 lọ BoniBaio +, bụng dạ chú nhẹ nhõm hơn hẳn. Sau 6 lọ BoniBaio + thì chú không còn đau bụng, đầy bụng, chướng hơi nữa. Khoảng một hai ngày chú đi ngoài 1 lần, phân thành khuôn bình thường, không thấy có máu gì cả. Cũng vì thế mà chú ăn uống thoải mái hơn, sức khỏe cũng dần được phục hồi.”

  Anh Trần Đức Hạnh, 37 tuổi, điện thoại: 0905.431.381, ở số nhà 212/56/1 Nguyễn Hữu Cảnh, thành phố Vũng Tàu

 

Anh Trần Đức Hạnh

 

   Anh Hạnh chia sẻ: “Bệnh viêm đại tràng mãn tính khiến anh thường xuyên bị đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, khó tiêu, phân còn lẫn nhầy và máu. Bác sĩ có kê đơn thuốc tây cho anh nhưng cũng chỉ yên ổn được mấy ngày đầu. Chỉ cần ngừng thuốc hay ăn gì lạ lạ vào là anh phải chạy vào nhà vệ sinh ngay”.

   “May mắn thay anh biết đến sản phẩm BoniBaio+ và dùng với liều 4 viên/ngày. Mới chỉ có 1 tháng dùng BoniBaio+ thôi mà anh không còn đau bụng nữa, phân thành khuôn rất đẹp, không nhầy không máu. Từ đó, anh ăn uống cũng thoải mái hơn mà không bị tái phát lại, thậm chí uống rượu bia cũng chẳng sao. Được 3 tháng anh đi nội soi lại, niêm mạc đại tràng đã phục hồi rồi, không thấy vết loét nữa.”

   Bài viết trên đã giúp quý bạn đọc phân biệt được thế nào là men vi sinh và men tiêu hóa, đồng thời có cho mình giải pháp giúp cải thiện bệnh viêm đại tràng mạn tính hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe.

 

XEM THÊM:

405.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà