Cứ ăn sáng xong là đau bụng đi ngoài – Cẩn thận bị hội chứng ruột kích thích

Nội dung chính

 

    Nếu ăn sáng xong, bạn cảm thấy buồn đi vệ sinh thì đó là một biểu hiện bình thường của cơ thể. Vậy nhưng, nếu bạn cứ ăn sáng xong là đau bụng đi ngoài và việc này lặp đi lặp lại trong nhiều ngày thì hãy cẩn thận! Rất có thể bạn đã mắc phải một căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại rất khó chữa, đó là hội chứng ruột kích thích (IBS). Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây.

 

Cứ ăn sáng xong là đau bụng đi ngoài – Cẩn thận bị hội chứng ruột kích thích!

 

Đi ngoài sau khi ăn sáng có thể là phản xạ bình thường của cơ thể

   Nếu bạn buồn đi ngoài sau khi ăn sáng thì đó có thể là hiện tượng bình thường theo nhịp sinh học của cơ thể.

   Khi con người ngủ, các cơ quan cũng giảm hoạt động, trong đó có đại tràng. Phân sẽ được hình thành và vận chuyển nhịp nhàng trong đại tràng, đẩy dần về phía hậu môn. Sau khi thức dậy và ăn sáng, thức ăn sẽ khiến dạ dày căng ra, phản xạ dạ dày – đại tràng (gastrocolic reflex) xuất hiện, cơ thể bạn sẽ tiết ra một số hormone, hệ thống thần kinh trung ương, thần kinh ruột cũng tham gia khiến nhu động ruột co bóp nhanh hơn, từ đó phân được di chuyển về phía trực tràng và gây phản xạ buồn đi vệ sinh.

 

Phản xạ dạ dày – đại tràng là nguyên nhân của hiện tượng buồn đi ngoài sau khi ăn sáng

 

   Phản xạ dạ dày – đại tràng giải thích tại sao nhiều người sau khi ăn sáng xong thì có cảm giác muốn đi ngoài và đó là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Vậy nhưng, nếu bạn cứ ăn sáng xong là đau bụng đi ngoài và tình trạng này lặp đi lặp lại trong nhiều ngày thì rất có thể là biểu hiện của những tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, trong đó có hội chứng ruột kích thích.

 

Cứ ăn sáng xong là đau bụng đi ngoài – Hãy coi chừng hội chứng ruột kích thích

   Ở người bình thường, sau khi ăn sáng xong nhu động ruột chỉ tăng nhẹ để đẩy phân ra ngoài. Nhưng ở người bệnh hội chứng ruột kích thích (IBS), phản ứng dạ dày – đại tràng mãnh liệt hơn nhiều lần so với bình thường. Điều đó khiến đại tràng co bóp quá mức gây hiện tượng đau bụng quặn.

   Vì đại tràng co bóp nhanh và mạnh nên không chỉ phân đã hình thành được tống ra ngoài mà cả những phân chưa thành khuôn, cùng với lượng thức ăn mới vào trong bữa sáng chưa được tiêu hóa hết cũng bị đẩy ra. Hậu quả là, phân lúc đầu bình thường, có khuôn nhưng sau đó phân lỏng, nát, sống, không thành khuôn. Khi bệnh nặng hơn, phân lúc nào cũng lỏng, nát, thậm chí ăn gì đi nấy…

 

Cứ ăn sáng xong là đau bụng đi ngoài – Hãy coi chừng hội chứng ruột kích thích

 

   Ngoài những triệu chứng trên, người mắc hội chứng ruột kích thích còn có thể gặp 1 hoặc nhiều vấn đề sau đây:

– Đi ngoài xong lại muốn đi tiếp, đi không hết phân. Thậm chí khi đã hết phân trong ruột, bạn vẫn còn cảm giác muốn đi tiếp.

– Trong phân có lẫn bọt và chất nhầy.

– Với tình trạng đau quặn bụng, vị trí đau không cố định mà có thể đau dọc theo khung đại tràng. Đau bụng không thuyên giảm sau khi đi vệ sinh.

 – Nhiều khi người bệnh lại bị táo bón xen lẫn tiêu chảy.

– Thường xuyên bị đầy bụng, chướng hơi, bụng ậm ạch và trung tiện nhiều.

– Một số trường hợp có biểu hiện chán ăn, ăn không ngon miệng, nhức đầu, mất ngủ và bốc hỏa.

   Ở người bị hội chứng ruột kích thích, sẽ không có những tổn thương, viêm loét trong lòng đại tràng, không có nguy cơ tiến triển thành ung thư. Tuy nhiên, đặc điểm của bệnh này là nếu không nắm được nguyên nhân và khắc chế nguyên nhân đó, bệnh sẽ không thể cải thiện và ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Vậy, nguyên nhân hội chứng ruột kích thích IBS là gì?

 

Nguyên nhân hội chứng ruột kích thích IBS là gì?

   Căng thẳng, stress kéo dài, tâm trạng thường xuyên bất an là nguyên nhân chính gây hội chứng ruột kích thích (IBS).

   Như đã trình bày ở phần trên, sự thay đổi nhu động ruột được tham ra bởi các yếu tố nội tiết, hệ thống thần kinh trung ương, thần kinh ruột và các tế bào của đường tiêu hóa. Trong đó, các yếu tố thần kinh đóng vai trò quyết định. Cụ thể, các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi… trở nên nghiêm trọng hơn khi người bệnh gặp căng thẳng, stress. Nếu chỉ dùng các thuốc điều trị triệu chứng mà không giải quyết nguyên nhân này thì các triệu chứng sẽ tái đi tái lại và ngày càng nặng nề.

 

Căng thẳng, stress là nguyên nhân hàng đầu gây hội chứng ruột kích thích

 

   Ngoài ra, ăn uống đồ kích thích sẽ gây tác động đến thần kinh ruột đang nhạy cảm, gây khởi phát và làm nặng thêm các triệu chứng bệnh. Vì vậy, khi người bệnh sử dụng rượu, bia, đồ uống có ga, có cafein hay đồ ăn cay nóng, đồ ăn khó tiêu, đồ dầu mỡ… các triệu chứng sẽ xuất hiện.

   Dựa vào các nguyên nhân kể trên, bạn có thể cải thiện tốt bệnh của mình khi kết hợp các phương pháp sau đây. 

 

Phương pháp cải thiện hiệu quả hội chứng ruột kích thích

    Để cải thiện tốt hội chứng ruột kích thích, việc quan trọng nhất cần làm đó là làm giảm sự nhạy cảm của hệ thần kinh ruột bằng cách kết hợp đồng thời:

– Giảm kích thích từ bên ngoài: Không uống đồ uống có cồn, gas, cafein, không ăn đồ cay nóng, khó tiêu.

– Tránh căng thẳng, stress: Tránh những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống và không nên quá lo lắng về bệnh. Người bệnh cần nắm được IBS là bệnh lý lành tính, ít ảnh hưởng đến sức khỏe, không nguy hiểm đến tính mạng.

– Giải tỏa căng thẳng stress: Hoạt chất 5 – HTP chiết xuất từ một loài cây họ đậu đã được y học thế giới dùng để giúp cải thiện hiện tượng thần kinh ruột nhạy cảm quá mức trong hội chứng ruột kích thích. Khi vào cơ thể, 5-HTP sẽ tạo thành serotonin. Serotonin còn được gọi là hormone hạnh phúc, giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng, stress, cải thiện tinh thần hiệu quả, từ đó giúp giảm thiểu sự nhạy cảm quá mức của thần kinh ruột.

 

5-HTP giúp tinh thần thư thái, giảm căng thẳng stress, khắc phục nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích

 

   Để bổ sung 5-HTP cho cơ thể cũng như khắc phục nhanh các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, khó tiêu do hội chứng ruột kích thích, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BoniBaio + của Mỹ.

 

Sử dụng sản phẩm BoniBaio + – Hướng đi tốt nhất của bệnh nhân IBS

   BoniBaio + là bí quyết dành cho người hội chứng ruột kích thích đến từ Mỹ. Sản phẩm vừa giúp tác động trực tiếp lên nguyên nhân gây bệnh, vừa giúp làm giảm triệu chứng, vừa chăm sóc toàn diện sức khỏe đường ruột nhờ các thành phần:

– 5-HTP:  Giúp giải tỏa căng thẳng, stress, thư giãn thần kinh, từ đó giúp tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, cải thiện hiệu quả hội chứng ruột kích thích.

– Bạch truật, bạc hà và lá bài hương: Giúp giảm co thắt đại tràng, từ đó giúp cải thiện hiệu quả tình trạng đau quặn bụng và tiêu chảy cho người bệnh. Đặc biệt, bạch truật có tác dụng vượt trội trong việc giúp điều hòa nhu động ruột. Vì vậy, trong trường hợp người bệnh bị táo bón (giảm nhu động ruột), bạch truật sẽ giúp điều hòa, đưa nhu động ruột về bình thường, từ đó giúp giảm tình trạng táo bón hiệu quả.

Các thành phần khác: Cung cấp chất xơ, giúp giảm táo bón (hạt thì là, inulin),  mát gan, trợ tiêu hóa (lô hội, L- arginine)… giúp chăm sóc toàn diện cho sức khỏe đại tràng và giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

6 tỷ lợi khuẩn (Lactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Plantarum, Lactobacillus Casei, Bifidobacterium Bifidum, Bifidobacterium Lactis, Bifidobacterium Longum): Giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, làm tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, giúp người bệnh tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

  Với các thành phần trên, BoniBaio + chính là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho những người gặp hội chứng ruột kích thích, giúp cải thiện bệnh một cách hiệu quả và an toàn nhất.

 

BoniBaio + – Lựa chọn tuyệt vời cho người gặp tình trạng cứ ăn sáng xong là đau bụng đi ngoài

 

   Không chỉ có công thức toàn diện, các thành phần của BoniBaio + còn được tối ưu hóa tác dụng nhờ công nghệ bào chế Microfluidizer. Công nghệ Microfluidizer giúp các thành phần của BoniBaio + được hấp thu tốt (sinh khả dụng có thể lên tới 100%) nhờ việc tạo nên các phân tử có kích thước nano (<70nm). Nhờ vậy, các thành phần trong BoniBaio + được phát huy tối đa, hiệu quả thu được là cao nhất.

 

BoniBaio + đã trở thành cứu tinh cho hàng vạn bệnh nhân IBS

   Trong khi không ít người đang bị hành hạ hằng ngày vì cứ ăn sáng xong là đau bụng đi ngoài thì có hàng vạn người đã ăn uống thoải mái, không còn lo về các triệu chứng của bệnh.

Bác Nguyễn Trọng Hải (65 tuổi, khu Thị An, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, Thái Bình

 

Bác Nguyễn Trọng Hải

 

   Bác Hải chia sẻ: “Bác bị cả hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng mãn tính. Ngày nào cũng vậy, bác cứ ăn sáng xong là đau bụng đi ngoài, phân thì lỏng, nát, nhiều khi còn ra nguyên cả cọng rau ấy, sợ lắm. Rồi các bữa sau cũng thế, cứ hễ ăn cái gì vào là bác lại phải chạy vội vào nhà vệ sinh, tính ra cũng đến 6-7 lần một ngày. Dù dùng nhiều thuốc rồi nhưng các triệu chứng cứ tái đi tái lại, khổ lắm”.

   “Sau ngần ấy năm, cuối cùng bác cũng tìm ra được giải pháp cho mình đó là sản phẩm BoniBaio + của Mỹ.  Bác dùng BoniBaio + với liều 4 viên/ngày thì chỉ sau 2 lọ là phân đã thành khuôn rồi. Tình trạng cứ tốt lên từng ngày, sau 3 tháng thì cả ngày bác chỉ đi ngoài có 1 lần thôi, không gặp tình trạng cứ ăn sáng là đi ngoài nữa. Mà đi ngoài bụng êm lắm, phân cũng thành khuôn rất đẹp. Bác sĩ cũng bảo thế là về bình thường rồi, còn khuyên bác tiếp tục dùng BoniBaio + vì sản phẩm này còn giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, vì thế mà bác dùng liên tục đến giờ. Dùng BoniBaio + bác yên tâm lắm, ăn uống cũng thoải mái, không lo lắng gì cả.”

    Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng cứ ăn sáng xong là đau bụng đi ngoài. Đó là biểu hiện bình thường nhưng cũng có thể là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích IBS. Với thành phần toàn diện, tác động trực tiếp vào nguyên nhân, BoniBaio + chính là giải pháp toàn diện trong trường hợp bạn bị IBS. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 18001044 để được giải đáp. Xin cảm ơn!

 

XEM THÊM:

 

405.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà