Thực hư cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi có hiệu quả không?

Nội dung chính

 

    Khi bị đau bụng, đi ngoài, theo kinh nghiệm dân gian thì chỉ cần vặt vài búp ổi, về chế biến qua một vài bước đơn giản là sẽ được dùng như một phương thuốc trị tiêu chảy hiệu quả. Sự thật cũng có những trường hợp khi dùng cách này cho kết quả tốt. Vì vậy, không ít người nghĩ với một bệnh cũng bị đau bụng, đi ngoài như viêm đại tràng, dùng lá ổi sẽ có hiệu quả tốt. Nhưng thực hư cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi có hiệu quả không? Giải pháp nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây là câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

 

Thực hư cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi có hiệu quả không?

 

Tìm hiểu về bệnh viêm đại tràng

    Khi hiểu rõ về bệnh viêm đại tràng, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan, chính xác hơn về các phương pháp điều trị.

   Viêm đại tràng là bệnh mà niêm mạc đại tràng bị viêm gây ra những tổn thương (khu trú hoặc lan tỏa). Bình thường, đại tràng có vai trò chính là vận chuyển và tạo khuôn phân. Khi bị viêm đại tràng, người bệnh sẽ gặp những triệu chứng như đau bụng âm ỉ, có khi đau dữ dội, tiêu chảy, phân lỏng, sống, nát cùng các rối loạn tiêu hóa khác.

    Bệnh sẽ dễ dàng chuyển sang thể mãn tính khi người bệnh có phương pháp điều trị sai, không loại bỏ được căn nguyên gây bệnh. Các nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng đó là:

– Ăn uống không hợp vệ sinh.

– Người già, sức đề kháng và sức khỏe đường ruột bị suy yếu, dễ bị tấn công bởi các yếu tố gây hại.

– Lạm dụng kháng sinh, đặc biệt, người bệnh viêm đại tràng thường sẽ lạm dụng kháng sinh khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

    Tất cả các nguyên nhân trên đều dẫn đến sự rối loạn của hệ vi sinh đường ruột. Tỷ lệ vàng giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh là 85% lợi khuẩn – 15 % hại khuẩn, chúng tác động kìm hãm sự phát triển lẫn nhau tạo nên hệ cân bằng đường ruột. Khi hệ tiêu hóa bị tấn công bởi nhiều hại khuẩn hoặc các lợi khuẩn bị suy yếu hoặc cả hai sẽ khiến hại khuẩn chiếm ưu thế, từ đó dẫn đến bệnh viêm đại tràng hoặc một số bệnh lý khác.

 

Viêm đại tràng là gì?

 

Tác dụng của lá ổi là gì?

    Theo y học cổ truyền, lá ổi có vị đắng chát, tính ấm, có công dụng cố sáp, thanh tràng chỉ tả. Lá ổi được dùng nhiều trong các trường hợp tiêu chảy cấp do thể hàn hoặc do chứng thấp nhiệt.

    Dịch chiết của lá ổi cũng được chứng minh có tác dụng ức chế các vi khuẩn như: E. Coli, Shigella spp, Vibrio cholerae, B. subtilis, Corynebacterium diphtheriae gravis, Staphylococcus aureus, Streptococcus Souche, Streptococcus stamann, Streptococcus Hemolyticus. Do đó, khi dùng lá ổi, một số trường hợp nhẹ sẽ có hiệu quả nếu nguyên nhân là do một trong số các vi khuẩn trên gây ra.

    Không chỉ vậy, lá ổi còn chứa hàm lượng khá cao hợp chất quercetin với tác dụng chống viêm tốt và giảm co thắt, từ đó giúp giảm cơn đau bụng cho người bệnh.

 

Lá ổi được dùng nhiều trong trường hợp bị tiêu chảy nhẹ

 

Thực hư cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi có hiệu quả không?

    Thực tế cho thấy, không ít trường hợp bị tiêu chảy, đi tả nhẹ khi dùng búp ổi hay các bài thuốc có lá ổi thì có hiệu quả tương đối tốt. Thế nhưng, với bệnh viêm đại tràng, khi dùng lá ổi có thực sự hiệu quả không?

    Như đã trình bày ở trên, yếu tố trực tiếp dẫn đến bệnh viêm đại tràng là do rối loạn hệ vi sinh đường ruột từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong trường bạn bị viêm đại tràng ở thể nhẹ, có nguyên nhân do sự tấn công của các vi khuẩn thì sử dụng lá ổi sẽ thu được một số hiệu quả nhất định.

    Tuy nhiên, trong trường hợp nguyên nhân viêm đại tràng của bạn do các loại vi khuẩn khác, dùng lá ổi thường sẽ không có tác dụng. 

 

Lá ổi không giải quyết được tình trạng rối loạn hệ vi sinh đường ruột

 

    Đặc biệt, trong trường hợp bị viêm đại tràng mãn tính, các tổn thương đã lớn, các vết viêm loét rất khó lành, hệ vi khuẩn đường ruột đã bị rối loạn nghiêm trọng thì dùng lá ổi sẽ không có tác dụng.

    Trong dân gian có truyền tai nhau nhiều cách khác như cách cải thiện viêm đại tràng bằng lá mơ hay dùng nghệ. Tuy nhiên, các phương pháp này thường có tác dụng rất thấp hoặc không có tác dụng. 

 

Giải pháp tối ưu cho bệnh viêm đại tràng là gì?

    Để bệnh viêm đại tràng được cải thiện tốt nhất, việc quan trọng nhất cần làm đó là giúp hệ vi khuẩn đường ruột được cân bằng, trở lại tỷ lệ vàng với trên 85% là lợi khuẩn. Để làm được điều đó, chúng ta cần tác động toàn diện: Vừa bổ sung các lợi khuẩn có ích cho đường ruột, vừa ngăn đưa hại khuẩn từ ngoài vào, vừa tiêu diệt các hại khuẩn đã có trong ruột. Cụ thể:

Bổ sung các lợi khuẩn đường ruột

    Các lợi khuẩn tốt cho đại tràng cũng như toàn bộ hệ tiêu hóa là: Lactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Plantarum,  Lactobacillus Casei, Bifidobacterium Bifidum, Bifidobacterium Lactis, Bifidobacterium Longum. Các lợi khuẩn này có tác dụng giúp:

– Tiết ra 3000 loại enzyme giúp tiêu hóa thức ăn.

– Cư trú trên hệ nhung mao, tiết dịch nhầy và bám lên toàn bộ thành ruột, tạo thành lá chắn kép bảo vệ niêm mạc ruột non và đại tràng.

– Cạnh tranh thức ăn với hại khuẩn, ức chế hại khuẩn phát triển.

– Tạo kháng thể làm lành vết loét.

– Phân hủy độc tố từ thức ăn, tạo khuôn phân.

 

Lợi khuẩn rất quan trọng trong việc xây dựng và giữ sức khỏe đường ruột luôn khỏe mạnh

 

Ngăn đưa hại khuẩn từ ngoài vào

    Hại khuẩn tấn công hệ tiêu hóa chủ yếu đến từ các loại thức ăn không hợp vệ sinh. Vì vậy, để bệnh được cải thiện tốt, bạn cần ngăn sự tấn công của các vi khuẩn có hại từ bên ngoài bằng cách:

– Ăn chín uống sôi, không ăn đồ ăn sống, gỏi, nước đá tại các hàng quán.

– Không ăn đồ ăn nguội, ôi thiu.

– Không ăn các loại rau củ quả không rõ nguồn gốc, đồ ngâm tẩm hóa chất.

– Hạn chế tối đa việc ăn hàng quán, vỉa hè.

 

Người bệnh không được ăn đồ ôi thiu, mốc hỏng

 

Tiêu diệt các hại khuẩn đã có trong ruột

    Để tiêu diệt các hại khuẩn đã có trong ruột, có rất nhiều loại thảo dược đã được chứng minh tác dụng kháng khuẩn với hoạt lực mạnh hơn nhiều lần so với lá ổi, trong đó tiêu biểu là dược liệu hoàng liên.

    Hoàng liên có thành phần chính là berberin, có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ do ức chế sinh tổng hợp ARN và protein vi khuẩn. Berberin đặc biệt hiệu quả với chủng vi khuẩn Streptococcus Pneumoniae, Staphylococcus aureus, ký sinh trùng đường ruột Blastocystis Hominis và trực khuẩn gây lỵ Shigella dysenteriae, S. Flexneri… từ đó giúp tiêu diệt các hại khuẩn trong đường ruột. 

 

Hoàng liên giúp tiêu diệt hại khuẩn hiệu quả

 

    Khi kết hợp được các phương pháp trên cùng lúc, bệnh viêm đại tràng của bạn sẽ được cải thiện tốt và nhanh chóng. Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm BoniBaio + của Mỹ là có tác động toàn diện giúp bệnh viêm đại tràng của bạn được cải thiện một cách tối ưu.

 

BoniBaio + – Giải pháp toàn diện cho bệnh viêm đại tràng đến từ Mỹ

    BoniBaio + là sản phẩm dành cho bệnh viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần:

– 6 tỷ lợi khuẩn:

 • Lactobacillus Acidophilus:………… 1BU (10^9 Cfu)
 • Lactobacillus Plantarum:…………… 1BU (10^9 Cfu)
 • Lactobacillus Casei: …………………..1BU (10^9 Cfu)
 • Bifidobacterium Bifidum: ………….1BU (10^9 Cfu)
 • Bifidobacterium Lactis:…………….. 1BU (10^9 Cfu)
 • Bifidobacterium Longum: ………….1BU (10^9 Cfu)

– Các thảo dược giúp chống viêm, kháng khuẩn: Gừng, hoàng liên

– Chất xơ hòa tan là thức ăn cho lợi khuẩn phát triển: Inulin

– Giúp giảm co thắt đại tràng: Bạc hà, lá bài hương, bạch truật

   Không chỉ vậy,  BoniBaio + còn có bổ sung các thành phần giúp người bệnh tiêu hóa tốt hơn, đó là: Lô hội, L- arginine (giúp mát gan, trợ tiêu hóa), đu đủ (giúp người bệnh tiêu hóa đạm tốt hơn), cây du trơn giúp bảo vệ màng tiêu hóa.

   Với các thành phần toàn diện như trên, BoniBaio + chính là lựa chọn hàng đầu giúp cải thiện bệnh viêm đại tràng mạn tính nhanh, hiệu quả và an toàn nhất.

 

Cơ chế toàn diện của sản phẩm BoniBaio +

 

BoniBaio + – Sản phẩm của công nghệ bào chế hiện đại

   Không chỉ có thành phần toàn diện, tác dụng vượt trội của BoniBaio + còn được tạo nên bởi công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới –  công nghệ bào chế Microfluidizer. Công nghệ này được áp dụng tại nhà máy đạt chuẩn cGMP là J&E International (đặt tại Mỹ) thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals.

    Với công nghệ này, các thành phần từ thảo dược được chuyển tới buồng tương tác với tốc độ 400m/s bởi 1 máy bơm áp suất cao. Khi vào trong buồng, nguyên liệu sẽ chịu những lực rất mạnh gây phá vỡ tế bào, đồng thời được làm mát ngay tức thì. Từ đó giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano (<70nm), đồng nhất và ổn định, sinh khả dụng có thể lên tới 100%.

 

Cảm nhận của người dùng BoniBaio +

    Sau nhiều năm được phân phối tại Việt Nam, hàng vạn người bệnh đại tràng sử dụng BoniBaio + đã có thể ăn uống thoải mái, không còn bị hành hạ bởi các triệu chứng viêm đại tràng mãn tính nữa. Sau đây là những phản hồi về hiệu quả của người dùng BoniBaio +.

    Chia sẻ của chị Phan Thị Lợi, (địa chỉ: xóm Hồng Lĩnh, xã Đức Thành, Yên Thành, Nghệ An) trên trang facebook cá nhân:

    “Mình 2 năm gần đây bị đau đại tràng, đau âm ỉ phía bụng bên trái. Mỗi khi ăn trúng đồ ăn lạ, đồ không hợp bụng là đau quặn và đi ngoài nhiều lần. Mình đã đi khám, dùng kháng sinh, dùng đủ loại. Cũng rất may mắn là được bạn thân giới thiệu về cái hộp này, sau 5 hộp sử dụng kiên trì thì cải thiện rất nhiều, không bị tiêu chảy thường xuyên, đau bụng nữa. Hiện vẫn đang sử dụng, mình đã ăn được nhiều loại đồ ăn mà trước mình không dám động vào. Nên mình viết bài này để chỉ với mục đích chia sẻ bí quyết thôi. TÊN SẢN PHẨM LÀ BONIBAIO +”.

 

Chia sẻ của chị Phan Thị Lợi trên trang facebook cá nhân

 

Chia sẻ của chú Phan Văn Lớn, 63 tuổi ở số 6, khu 9, ấp 4, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, điện thoại: 0902.901.388

 

Chú Phan Văn Lớn, 63 tuổi

 

    Chú Lớn chia sẻ: “Một ngày chú ăn 10 lần là 10 lần chú phải chạy vội vào nhà vệ sinh vì đau bụng đi ngoài. Đến ăn mẩu bánh mì trắng thôi mà bụng chú cũng không yên, còn có việc gì mà phải uống bia rượu vào thì thật sự rất kinh khủng. Lúc đấy chú sẽ đi ngoài như tháo cống, không thể nào cầm lại được, bụng thì đau quặn và sôi ùng ục lên, phân lúc nào cũng sống, nát, lổn nhổn. Vì không ăn uống được gì nên chú sút còn có hơn 40 kí, người chú y như bộ xương di động vậy”.

    “Sau khi đọc báo chú mới biết có rất nhiều người bị bệnh như chú đã dùng BoniBaio + cho cải thiện rất tốt. Chú mừng quá mua luôn về uống với liều 4 viên/ngày. Thật bất ngờ, chỉ sau 2 lọ, chú đã thấy bụng dạ êm ái, đỡ đau bụng hơn, số lần đi ngoài trong ngày đã giảm. Cho đến khi dùng hết lọ thứ 4, chú đã không còn triệu chứng gì nữa rồi. Từ ngày có BoniBaio+ , chú ăn được ngủ được. Vì thế nên chú đã tăng lên được 3 kí, người đã bắt đầu có da có thịt rồi. Chú mừng lắm!”

    Bài viết trên đã giúp bạn nắm được thực hư việc áp dụng cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi có hiệu quả không, đồng thời đưa ra giải pháp tối ưu. BoniBaio + được nhập khẩu từ Mỹ, được phân phối rộng rãi tại Việt Nam nhiều năm nay đã giúp hàng vạn người bệnh không còn khổ sở vì bệnh viêm đại tràng mãn tính. Bạn cũng sẽ cải thiện tốt như họ khi dùng BoniBaio + đúng hướng dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

 

XEM THÊM:

405.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà