Vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích

Nội dung chính

 

   Với người bị hội chứng ruột kích thích, tinh thần căng thẳng stress là nguyên nhân hàng đầu và cần được giải quyết. Thế nhưng, một số sản phẩm dành cho người bị hội chứng ruột kích thích có thêm thành phần lợi khuẩn, điều đó có ý nghĩa gì? Bổ sung lợi khuẩn có giúp cải thiện hội chứng ruột kích thích không? Đáp án chính xác nhất có trong bài viết này. Mời các bạn cùng đón đọc.

 

Vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích là gì?

 

Những thông tin cần biết về hội chứng ruột kích thích và lợi khuẩn

   Để hiểu rõ hơn về vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích, trước hết chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản nhất về chúng.

Hội chứng ruột kích thích là gì?

   Hội chứng ruột kích thích (irritable bowel syndrome – IBS) hay còn gọi là đại tràng co thắt. Người bệnh sẽ bị rối loạn chức năng đại tràng tái đi tái lại nhiều lần do rối loạn nhu động ruột với các triệu chứng: Táo bón hoặc tiêu chảy hoặc cả hai kèm theo đau bụng quặn, đầy bụng chướng hơi. Các triệu chứng nặng hơn vào buổi sáng, giảm nhẹ hơn vào buổi chiều tối, tăng lên khi ăn uống những đồ kích thích.

   Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng rối loạn nhu động ruột đó là do thần kinh căng thẳng, stress thường xuyên. Căng thẳng, stress khiến thần kinh ruột bị nhạy cảm quá mức trước thức ăn được đưa vào. Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng nhất cần làm với người bị hội chứng ruột kích thích đó là giải tỏa lo lắng, căng thẳng, áp lực. Ngoài ra, các sản phẩm hiệu quả cho hội chứng ruột kích thích sẽ có thêm các lợi khuẩn. Điều này sẽ được làm rõ hơn trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Hội chứng ruột kích thích là gì?

 

Lợi khuẩn có những tác dụng gì đối với đường tiêu hóa?

Trong đại tràng luôn có sự tồn tại cân bằng giữa lợi khuẩn (vi khuẩn có lợi) và hại khuẩn (vi khuẩn có hại) theo tỷ lệ 85:15. Đối với đường ruột, lợi khuẩn có vai trò rất lớn, đó là:

– Tiết ra 3000 loại enzyme giúp tiêu hóa thức ăn.

– Tiết dịch nhầy giúp bảo vệ toàn bộ thành ruột non và đại tràng.

– Cạnh tranh thức ăn với hại khuẩn, ức chế sự phát triển của hại khuẩn

– Phân hủy độc tố từ thức ăn, giúp phân thành khuôn.

   Vì vậy, bình thường vai trò của lợi khuẩn với đường tiêu hóa đã là rất lớn, khi bổ sung sẽ giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Còn nếu lợi khuẩn bị giảm, hại khuẩn sẽ phát triển và gây rối loạn tiêu hóa cùng những vấn đề khác trên đại tràng, ruột non.

   Đó là vai trò bình thường của lợi khuẩn, còn với người bị hội chứng ruột kích thích, bổ sung lợi khuẩn có tác dụng gì?

 

Lợi khuẩn mang lại nhiều lợi ích trên đường tiêu hóa

 

Vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích

   Bổ sung lợi khuẩn có ý nghĩa lớn với người bị hội chứng ruột kích thích do:

Rối loạn hệ vi sinh đường ruột sẽ làm nặng thêm triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

   Một nghiên cứu tại Khoa Tiêu hóa, Khoa Y, Trường Y Đại học Sungkyunkwan,, Hàn Quốc cho thấy  có đến 84% bệnh nhân IBS khi bị rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột sẽ làm các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy và đầy bụng tăng lên và nặng nề hơn.

   Những thay đổi trong hệ vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng IBS bằng cách tăng viêm, tăng nhạy cảm với khí trong ruột, giảm chức năng miễn dịch và thay đổi nhu động tiêu hóa.

 

Loạn khuẩn đường ruột sẽ khiến triệu chứng bệnh tăng lên

 

Việc dùng thuốc điều trị IBS sẽ gây loạn khuẩn đường tiêu hóa

   Trong trường hợp hội chứng ruột kích thích thể tiêu chảy, một trong những thuốc người bệnh thường dùng đó là kháng sinh.

Ví dụ:

   Rifaximin (Xifaxan) là một loại kháng sinh được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để điều trị IBS kèm theo tiêu chảy. Cùng với việc giúp giảm triệu chứng tiêu chảy, khi dùng chúng có thể gây rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột do phổ tác dụng rộng, tiêu diệt cả các lợi khuẩn.

   Vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn cho người bệnh IBS là cần thiết.

Lợi khuẩn giúp làm giảm một số triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

   Gần đây, người ta cũng chứng minh rằng một số chủng lợi khuẩn Lactobacillus có thể điều chỉnh các cơn đau ruột bằng cách gây ra sự biểu hiện của các thụ thể μ-opioid và cannabinoid trong các tế bào biểu mô ruột.

   Với bệnh nhân IBS khi bị đầy hơi, nghiên cứu chỉ ra bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp nhu động đại tràng chậm lại, từ đó giảm triệu chứng đáng kể so với người dùng giả dược.

   Với những lý do trên, một nhiệm vụ không thể bỏ qua với người bị hội chứng ruột kích thích đó là bổ sung những lợi khuẩn cần thiết. Các vi khuẩn có lợi cho đường ruột của người bệnh đó là các loài thuộc nhóm Bifidobacterium và Lactobacillus.

 

Bổ sung lợi khuẩn liệu đã đủ với người bị hội chứng ruột kích thích

   Như đã trình bày ở trên, sự nhạy cảm quá mức của thần kinh ruột là do người bệnh căng thẳng, stress. Vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn là cần thiết, nhưng chưa đủ. Bởi nếu chỉ bổ sung vi khuẩn có lợi mà không giải quyết được nguyên nhân, bệnh sẽ không thể cải thiện.

 

Stress là nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích

 

   Nhiệm vụ hàng đầu cần làm đó là giải tỏa căng thẳng, stress, thư giãn tinh thần. Để làm được điều đó, bổ sung 5-HTP đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả vượt trội.

   5- HTP là acid amin được chiết xuất từ hạt giống của cây Griffonia simplicifolia (một loại cây thuộc họ đậu). Khi vào cơ thể 5-HTP sẽ giúp tạo thành serotonin, mang đến cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng, stress. Nhờ đó nguyên nhân gốc rễ của bệnh được khắc phục, người bệnh sẽ cải thiện tốt.

 

5-HTP giúp thư giãn tinh thần cho người bị hội chứng ruột kích thích

 

   Hiện nay, một sản phẩm đến từ Mỹ có sự kết hợp hoàn hảo của 5-HTP, các lợi khuẩn đường tiêu hóa cùng rất nhiều các thành phần khác, giúp cải thiện toàn diện hội chứng ruột kích thích đó là sản phẩm BoniBaio +.

 

BoniBaio + – Giải pháp toàn diện cho người bị hội chứng ruột kích thích

   BoniBaio + là sản phẩm ưu việt nhất giúp tác động một cách toàn diện tất cả các vấn đề của hội chứng ruột kích thích nhờ công thức toàn diện:

– 5- HTP: Giúp giải tỏa căng thẳng, stress, khắc phục nguyên nhân gây bệnh.

– 6 tỷ lợi khuẩn (Lactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Plantarum, Lactobacillus Casei, Bifidobacterium Bifidum, Bifidobacterium Lactis, Bifidobacterium Longum): Giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, từ đó góp phần cải thiện bệnh hiệu quả.

– Bạch truật: Giúp điều hòa hai chiều, ổn định nhu động đại tràng. Khi bị táo bón, bạch truật sẽ giúp làm tăng nhu động đại tràng. Khi bị tiêu chảy, bạch truật sẽ giúp làm chậm lại nhu động ruột. Điều này rất quan trọng bởi ở người bị hội chứng ruột kích thích, nhu động ruột sẽ nhanh chậm bất thường gây táo bón và tiêu chảy xen kẽ.

– Các thảo dược tự nhiên giúp giảm nhanh triệu chứng khác: Trong BoniBaio + có các thảo dược giúp giãn cơ trơn, giảm đau quặn như bạc hà, lá bài hương. Những thảo dược giúp chống viêm kháng khuẩn hiệu quả như hoàng liên, gừng và bạch truật. Thành phần giúp cung cấp chất xơ, giảm táo bón như hạt thì là, inulin. Tất cả những thành phần này khi kết hợp với nhau sẽ tác động một cách toàn diện nhất. Nhờ đó, bệnh được cải thiện hiệu quả và nhanh chóng.

 

 

Các thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của sản phẩm BoniBaio +

 

   Không chỉ có công thức toàn diện, các thành phần của BoniBaio + còn được tối ưu hóa bởi công nghệ bào chế siêu nano – Công nghệ Microfluidizer. Công nghệ này giúp tạo ra các phân tử siêu nhỏ (<70nm), giúp chúng dễ dàng được hấp thu vào cơ thể, sinh khả dụng có thể lên tới 100%. Từ đó, các thành phần trong BoniBaio + sẽ phát huy được hiệu quả tối đa.

 

BoniBaio + – Cứu tinh giúp người bị hội chứng ruột kích thích

Tất cả những bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích dùng BoniBaio + đúng cách đều đã thu được hiệu quả ngoài mong đợi.

Anh Nguyễn Ngô Lâm (44 tuổi ở Tổ 7, Long Đức 3, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai, số điện thoại: 0918.540.679).

 

Anh Nguyễn Ngô Lâm, 44 tuổi

 

   Anh Lâm chia sẻ: “Từ ngày bị hội chứng ruột kích thích, anh không ăn uống được gì vì chỉ cần ăn một chút là lập tức bị đau bụng quặn, bụng nổi lên từng cục rồi tiêu chảy. Nhưng cũng có những khoảng thời gian anh bị táo bón, đến mấy ngày liền mới đi được, bụng lúc nào cũng anh ách khó chịu. Anh cũng dùng nhiều thứ thuốc từ tây đến đông y rồi nhưng không có hiệu quả. Cho đến khi biết đến và dùng BoniBaio + của Mỹ thì mọi chuyện đã khác”.

   “Thời gian đầu dùng BoniBaio +, anh vẫn kiêng những đồ lạ, đồ tanh và cay nóng. Sau khoảng 3 lọ thì anh đã thấy bụng dạ êm hơn rất nhiều. Dùng BoniBaio + được 1 tháng thì mỗi ngày anh chỉ đi vệ sinh một lần thôi, bụng không đau như trước đây. Anh kiên trì dùng đủ liệu trình 3 tháng thì không còn gặp triệu chứng gì nữa, kể từ đó anh ăn uống cũng thoải mái hơn. Anh không mong gì hơn thế”.

 

Chú Nguyễn Trọng Hải  (Ở Khu Thị An, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, Thái Bình, sđt: 0983.131.548)

 

Chú Nguyễn Trọng Hải

 

   Chú Hải chia sẻ: “Chú bị đồng thời cả hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm đại tràng mãn tính. Chú đã dùng nhiều loại thuốc rồi nhưng do không trị được đến nguyên nhân của cả hai bệnh nên chú vẫn phải khổ sở suốt nhiều năm. Chú chỉ cần ăn thôi là bụng lại đau quặn lên, nổi cục cứng vắt ngang bụng. Gần như ngày nào cũng thế, chú ra vào nhà vệ sinh liên tục, người cứ gầy nhom như con cá khô, khổ lắm”.

   “Còn bây giờ, chú ăn uống đã bớt phải kiêng khem hơn rồi nhờ có BoniBaio + đấy. Sau 2 tuần chú uống hết 2 lọ thì thấy phân đã thành khuôn rồi, các triệu chứng khác cũng thuyên giảm rõ rệt. Cho đến bây giờ thì chú không còn đau bụng nữa, đi ngoài ngày chỉ 1 lần. Chú ăn uống được nhiều đồ bổ hơn. Sức khỏe cũng tốt dần trở lại, chú đã tăng được 4 cân, da dẻ hồng hào. Chú mừng lắm!”

   Vai trò của việc bổ sung lợi khuẩn với hội chứng ruột kích thích đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết trên. BoniBaio + với công thức thảo dược toàn diện, giúp khắc phục nguyên nhân gây bệnh, bổ sung lợi khuẩn và chăm sóc toàn diện cho sức khỏe đại tràng chính là lựa chọn tốt nhất của bạn.

 

 

XEM THÊM:

 

405.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà